ಗುರುವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 18, 2021

Potato upkari recipe in Kannada | ಆಲೂ ಉಪ್ಕರಿ ಅಥವಾ ಬಟಾಟೆ ತಳಸನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Potato upkari recipe in Kannada

Potato upkari recipe in Kannada | ಆಲೂ ಉಪ್ಕರಿ ಅಥವಾ ಬಟಾಟೆ ತಳಸನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ಆಲೂ ಉಪ್ಕರಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಅಳತೆ ಕಪ್ 240 ಎಂ ಎಲ್ ):

  1. 3  ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
  2. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  4. ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  5. ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  6. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
  7. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು 
  8. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

 ಆಲೂ ಉಪ್ಕರಿ ಅಥವಾ ಬಟಾಟೆ ತಳಸನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ತೆಳು ಮತ್ತು ಉದ್ದುದ್ದವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  2. ನಂತ್ರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಹಾಕಿಡಿ. 
  3. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  4. ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಅರಿಶಿನ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ), ಇಂಗು ಮತ್ತು ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. 
  6. ನೀರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  7.  ಸ್ಟವ್ ಆನ್ ಮಾಡಿ, ದೊಡ್ಡ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ.
  8. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ನೀರು ಹಾಕದೇ ಹಾಗೇ ಬೇಯಿಸಬಹುದು. 
  10. ಒಂದೆರಡು ಬಾರಿ ಮಗುಚಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೆಂದಿದೆಯಾ ಎಂದು ನೋಡಿ. ನನಗೆ ಸುಮಾರು ಹತ್ತು ನಿಮಷ ಬೇಕಾಯಿತು. 
  11. ಬೆಂದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ನೀರಿದ್ದಲ್ಲಿ ಉರಿ ಜಾಸ್ತಿ ಮಾಡಿ ನೀರಾರಿಸಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ. ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...