ಮಂಗಳವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 9, 2021

Hasi batani snacks recipe in Kannada | ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Hasi batani snacks recipe in Kannada

Hasi batani snacks recipe in Kannada | ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 1 ಕಪ್ ಹಸಿಬಟಾಣಿ 
  2. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ
  5. ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  6. 1/4 - 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
  7. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಆಮಚೂರ್ ಪುಡಿ (ಅಥವಾ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆರಸ)
  8. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  9. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ
  10.  ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹಸಿಬಟಾಣಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ತೊಳೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ. 
  3. ಜೀರಿಗೆ ಸಿಡಿಯಲು ಶುರು ಆದ ಮೇಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ನಂತರ ಬಟಾಣಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಎರಡು ನಿಮಿಷ ದೊಡ್ಡ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  6. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.   
  7. ನಂತ್ರ ಬೇಯಿಸಿದ ಬಟಾಣಿಗೆ ಉಪ್ಪು, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಅಮಚೂರ್ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಧನಿಯಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...