ಬುಧವಾರ, ಜನವರಿ 6, 2021

Oats kichdi recipe in Kannada | ಓಟ್ಸ್ ಕಿಚಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Oats kichdi recipe in Kannada

Oats khichdi recipe in Kannada | ಓಟ್ಸ್ ಕಿಚಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಓಟ್ಸ್ ಕಿಚಡಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 1/2 ಕಪ್ ಓಟ್ಸ್ (ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಗೋದಿ ನುಚ್ಚು ಬಳಸಬಹುದು)
  2. 1/4 ಕಪ್ ಹೆಸರುಬೇಳೆ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  4. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  5. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ
  6. ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಿಬೇವು
  7. 1 ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  8. 1/2 ಈರುಳ್ಳಿ
  9. ಜಜ್ಜಿದ ಕಾಳುಮೆಣಸು ನಿಮ್ಮ ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  10. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  11. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು 
  12. 1/2 ಟೊಮೇಟೊ
  13. 1/2 ಕಪ್ ತರಕಾರಿ (ಬೀನ್ಸ್, ಕ್ಯಾರಟ್, ಬಟಾಣಿ, ಕೋಸು ಇತ್ಯಾದಿ)
  14. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ)
  15. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ

ಓಟ್ಸ್ ಕಿಚಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು 15 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿ.  ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  3. ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  4. ಶುಂಠಿ, ಕರಿಬೇವು, ಸೀಳಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ನಂತರ ಜಜ್ಜಿದ ಕಾಳುಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಇಂದು ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. 
  6. ಟೊಮೇಟೊ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  7. ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  8. ಓಟ್ಸ್ (ಅಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಗೋಧಿ ನುಚ್ಚು) ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಸುಮಾರು ಎರಡು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.
  10. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.  
  11. ಒಂದು ಕುದಿ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಮಗುಚಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 2 - 3 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ. 
  12. ಬಿಸಿ-ಬಿಸಿ ಯಾಗಿರುವಾಗಲೇ ಬಡಿಸಿ. ಬೆಳಿಗ್ಗಿನ ತಿಂಡಿಗೆ ಅಥವಾ ರಾತ್ರಿ ಊಟಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. 
To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...