ಶನಿವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 8, 2020

Peanut butter recipe in Kannada | ಶೇಂಗಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Peanut butter recipe in Kannada

Peanut butter recipe in Kannada | ಶೇಂಗಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಶೇಂಗಾ ಬೆಣ್ಣೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ನೆಲಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  2. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
  3. 1 ಚಮಚ ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ; ಬೇರೆ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸಬಹುದು)
  4. 1 ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲ ಅಥವಾ ಜೇನುತುಪ್ಪ

ಶೇಂಗಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅಲ್ಲಲ್ಲಿ ಕಂದುಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  2. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  3. ಮಿಕ್ಸಿಜಾರಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  4. ಆಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಶೆಂಗಾ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಟ್ಟು, ಪೇಸ್ಟ್ ಆಗುವವರೆಗೆ ಅರೆಯಿರಿ (ಮೇಲಿರುವ ವಿಡಿಯೋ ನೋಡಿ)
  6. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಮೂರು ತಿಂಗಳು, ಹೊರಗೆ ಒಂದು ತಿಂಗಳು ಇಡಬಹುದು. 
  7. ಬ್ರೆಡ್, ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ದೋಸೆಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ ನಲ್ಲೂ ಬಳಸಬಹುದು. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...