ಗುರುವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 13, 2020

Gasagase haalu recipe in Kannada | ಗಸಗಸೆ ಹಾಲು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Gasagase haalu recipe in Kannada

Gasagase haalu recipe in Kannada | ಗಸಗಸೆ ಹಾಲು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಗಸಗಸೆ ಹಾಲಿನ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ
  2. 10 - 12 ಬಾದಾಮಿ
  3. ಒಂದು ಏಲಕ್ಕಿ
  4. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  5. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲ
  6. 2 ಕಪ್ ನೀರು

ಗಸಗಸೆ ಹಾಲು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗಸಗಸೆ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು 4 - 5 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.
  2. ನೆನೆಸಿ ಆದ ಮೇಲೆ ಬಾದಾಮಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಬಾದಾಮಿ ನೆನೆಸಿದ ನೀರು ಉಪಯೋಗಿಸುವುದು ಬೇಡ. ಗಸಗಸೆ ನೆನೆಸಿದ ನೀರು ಬಳಸಬಹುದು. 
  3. ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ನೆನೆಸಿದ ಗಸಗಸೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಏಲಕ್ಕಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  6. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ. ಬೆಲ್ಲದ ಬದಲು ಬೇರೆ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥ ಸೇರಿಸಬಹುದು. 
  7. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ನುಣ್ಣಗೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  8. ಶೋಧಿಸಿ, ಉಳಿದಿದ್ದನ್ನು ಪುನಃ ಅರೆಯಿರಿ, ಪುನಃ ಶೋಧಿಸಿ. 
  9. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. ನಾನು ಸುಮಾರು ಎರಡು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿದ್ದೇನೆ.
  10. ನಂತ್ರ ಕುಡಿದು ಆನಂದಿಸಿ. ಕುದಿಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇಲ್ಲ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...