ಶನಿವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 15, 2020

Curd in 1 hour recipe in Kannada | ಗಟ್ಟಿಮೊಸರು 1 ಘಂಟೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Curd in 1 hour recipe in Kannada

Curd in 1 hour recipe in Kannada | ಗಟ್ಟಿಮೊಸರು 1 ಘಂಟೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಗಟ್ಟಿಮೊಸರು ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. ಅರ್ಧ ಲೀಟರ್ ಹಾಲು
  2. 5 - 6 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೊಸರು

ಗಟ್ಟಿಮೊಸರು 1 ಘಂಟೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹಾಲನ್ನು ಕುದಿಸಿ.
  2. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆ ಆದ ಮೇಲೆ (ಉಗುರು ಬೆಚ್ಚಗೆ ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿ ಬಿಸಿ ಇರಲಿ), ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ.
  3. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಎತ್ತಿಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.  
  4. ಮೊಸರು ಮಾಡಲು ಎರಡು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. 
  5. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿ ಮೊದಲನೇ ಹಾಲಿನ ಪಾತ್ರೆ ಇಟ್ಟು ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. ಈ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಎರಡು ಘಂಟೆ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. 
  6. ಎರಡನೇ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಪಾತ್ರೆ ಅಥವಾ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  7. ಒಂದು ಸ್ಟಾಂಡ್ ಇಟ್ಟು, ಹಾಲಿನ ಪಾತ್ರೆ ಇಟ್ಟು ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. 
  8. ನಂತ್ರ ಪಾತ್ರೆ ಅಥವಾ ಕುಕ್ಕರ್ ನ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನೂ ಮುಚ್ಚಿ. 
  9. ಈ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ಘಂಟೆಯಲ್ಲಿ ಮೊಸರು ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ. 
  10. ಮಾಡಿ ನೋಡಿ. ಮೇಲೆ ಇರುವ ವಿಡಿಯೋವನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ನೋಡಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...