ಶನಿವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 24, 2018

Thondekai masala recipe in Kannada | ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಮಸಾಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Thondekai masala recipe in Kannada

Thondekai masala recipe in Kannada | ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಮಸಾಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಮಸಾಲೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 kg ತೊಂಡೆಕಾಯಿ
  2. 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ 
  3. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  5. ಒಂದು ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
  6. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  7. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಅರೆಯಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/4 ಕಪ್ ನೆಲಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  2. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  3. 2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ 
  4. 2 - 4 ಒಣಮೆಣಸು
  5. 2 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಎಳ್ಳು
  6. 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ

ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಮಸಾಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ತೊಂಡೆಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೇಟೊ ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ನಂತರ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಶೇಂಗಾ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ನಂತ್ರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಳ್ಳು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ಎಳ್ಳು ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನತುರಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಅರೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಹುರಿಯುವಾಗ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿದರೆ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಬೇಗ ಬೇಯುತ್ತದೆ. 
  8. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ, ಹುರಿಯುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  9. ಆಮೇಲೆ ಅರೆದಿಟ್ಟ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ.
  10. 1 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ತರಕಾರಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  11. ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ. 
  12. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...