ಗುರುವಾರ, ಜನವರಿ 18, 2018

Avarekalu kodubale recipe in Kannada | ಅವರೇಕಾಳು ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Avarekalu kodubale recipe in Kannada

Avarekalu kodubale recipe in Kannada | ಅವರೇಕಾಳು ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1 ಕಪ್ ಅವರೇಕಾಳು
  3. 1/4 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
  4. 1/4 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
  6. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  7. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  8. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  9. 2 ಎಸಳು ಕರಿಬೇವು
  10. 2.5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಬೆಣ್ಣೆ
  11. ಎಣ್ಣೆ ಕೋಡುಬಳೆ ಕಾಯಿಸಲು


ಅವರೇಕಾಳು ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅವರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಿಡಿಸಿ ಒಂದು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ಅವರೇಕಾಳು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಅದನ್ನು 4 - 5 ಘಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ, ಹಿಸುಕಿ ಹೊರಗಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  3. ನಂತ್ರ ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ, ನೀರು ಬಸಿದು, ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಸಿದ ನೀರನ್ನು ಆಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು ಬಳಸಬಹುದು. 
  5. ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. 
  6. ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ನಂತ್ರ 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒತ್ತಿ ಕಲಸಿ.
  9. ನಂತ್ರ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. 
  10. ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕುತ್ತ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವಷ್ಟು ಮೆತ್ತಗಿದ್ದರೆ ಸಾಕು. ಅವರೇಕಾಳು ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಬಹುದು. 
  11. ಈಗ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಬಳೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. 
  12. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಕೋಡುಬಳೆಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಪ್ರತಿಸಲ ಕೋಡುಬಳೆ ಕಾಯಿಸುವ ಮೊದಲು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಇರಲಿ. ನಂತರ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...