Avarekalu kodubale recipe in Kannada | ಅವರೇಕಾಳು ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
- 1 ಕಪ್ ಅವರೇಕಾಳು
- 1/4 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
- 1/4 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
- 2 ಎಸಳು ಕರಿಬೇವು
- 2.5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಬೆಣ್ಣೆ
- ಎಣ್ಣೆ ಕೋಡುಬಳೆ ಕಾಯಿಸಲು
ಅವರೇಕಾಳು ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಅವರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಬಿಡಿಸಿ ಒಂದು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ಅವರೇಕಾಳು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಅದನ್ನು 4 - 5 ಘಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ, ಹಿಸುಕಿ ಹೊರಗಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ.
- ನಂತ್ರ ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ, ನೀರು ಬಸಿದು, ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಸಿದ ನೀರನ್ನು ಆಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು ಬಳಸಬಹುದು.
- ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ.
- ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ.
- ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ.
- ನಂತ್ರ 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒತ್ತಿ ಕಲಸಿ.
- ನಂತ್ರ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ.
- ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕುತ್ತ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೋಡುಬಳೆ ಮಾಡುವಷ್ಟು ಮೆತ್ತಗಿದ್ದರೆ ಸಾಕು. ಅವರೇಕಾಳು ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಬಹುದು.
- ಈಗ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಬಳೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ.
- ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಕೋಡುಬಳೆಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಪ್ರತಿಸಲ ಕೋಡುಬಳೆ ಕಾಯಿಸುವ ಮೊದಲು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಇರಲಿ. ನಂತರ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ