ಮಂಗಳವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 19, 2017

Hunasekayi thokku recipe in Kannada | ಹುಣಸೆಕಾಯಿ ತೊಕ್ಕು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hunasekayi thokku recipe in Kannada

Hunasekayi thokku recipe in Kannada | ಹುಣಸೆಕಾಯಿ ತೊಕ್ಕು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 250gm ಹುಣಸೆಕಾಯಿ
  2. 5 - 10 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತೆ
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
  3. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  4. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
  5. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ

ಹುಣಸೆಕಾಯಿ ತೊಕ್ಕು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹುಣಸೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರಾರಿಸಿ. 
  2. ಪ್ರತಿ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಮುರಿಯುತ್ತಾ ನಾರನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  3. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕುಟ್ಟಾಣಿಯಲ್ಲಿ ಜಜ್ಜಿ. ಬೀಜ ಗಟ್ಟಿ ಇದ್ದರೆ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ.
  4. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೇ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ. 
  5. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಆರಲು ಬಿಡಿ. 
  6. ಈಗ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಮೆಂತೆ ಮತ್ತು ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ತೊಳೆದು, ಆರಿಸಿದ್ದು) ಹಾಕಿ. ನೀರು ಸೇರಿಸದೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  7. ನಂತ್ರ ಅದಕ್ಕೆ ಜಜ್ಜಿದ ಹುಣಸೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ, ನೀರು ಹಾಕದೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  8. ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಪುನಃ ಅರೆಯಿರಿ. 
  9. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ. 
  10. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಗಾಜಿನ ಬಾಟಲಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. 
  11. ಹುಣಸೆಕಾಯಿ ತೊಕ್ಕು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಾಡುವುದಾದಲ್ಲಿ, ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಬಳಸುವ ಮುನ್ನ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಸಾಕು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...