ಶುಕ್ರವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 8, 2017

Hasi batani parota recipe in Kannada | ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಪರೋಟ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hasi batani parota recipe in Kannada

Hasi batani parota recipe in Kannada | ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಪರೋಟ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು (8 ದೊಡ್ಡ ಚಪಾತಿಗಾಗುವಷ್ಟು)
  2. 2 ಕಪ್ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ 
  3. 4 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 
  4. 1 cm ಉದ್ದದ ಶುಂಠಿ
  5. 2 - 3 ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  6. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  7. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  8. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ 
  9. ಚಿಟಿಕೆ ಅರಶಿನ ಪುಡಿ 
  10. 12 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  11. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಪರೋಟ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. 
  2. ಹಸಿಬಟಾಣಿಯನ್ನು ನೀರು ಹಾಕದೆ ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನೀರನ್ನು ಬಸಿಯಿರಿ.  
  3. ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅರೆಯಿರಿ. 
  4. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಬಟಾಣಿ ಹಾಕಿ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಅರೆಯಿರಿ. 
  5. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  6. ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ. 
  7. ಜೀರಿಗೆ ಸಿಡಿದ ಕೂಡಲೇ ಅರೆದಿಟ್ಟ ಮಿಶ್ರಣ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
  8. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನಂಶ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  9. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. 
  10. ನಂತರ ಕಲಸಿಟ್ಟ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅದರೊಳಗೆ ಬಟಾಣಿಯ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  11. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು ಮುಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು ಚಪಾತಿಯಂತೆ ವೃತ್ತಾಕಾರವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ.
  12. ಒಂದು ಹೆಂಚು ಅಥವಾ ತವಾ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಪರೋಟವನ್ನು ತವಾ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಬದಿ ಖಾಯಿಸಿ. 
  13. ಖಾಯಿಸಿದ ಮೇಲೆ ಎರಡೂ ಬದಿಯೂ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚಿ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...