ಮಂಗಳವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 21, 2021

Kempu khara dose recipe in Kannada | ಕೆಂಪು ಖಾರ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Kempu khara dose recipe in Kannada

Kempu khara dose recipe in Kannada | ಕೆಂಪು ಖಾರ ದೋಸೆ  ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಕೆಂಪು ಖಾರ ದೋಸೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ ):

  1. 1 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು
  2. 1 ಕಟ್ಟು ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು
  3. 1/2 ಕಪ್ ತೆಳು ಅವಲಕ್ಕಿ  (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  4. 1 ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ (ರಸಂ ಪೌಡರ್)
  5. 1/2 - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
  6. 1 ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ
  7. 1 ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
  8. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  9. ಎಣ್ಣೆ ದೋಸೆ ಮಾಡಲು

ಕೆಂಪು ಖಾರ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಆರಿಸಿ, ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಸುಕಿ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.   
  3. ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ರಸಂ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಉಪ್ಪು ಹುಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ. 
  5. ಅವಲಕ್ಕಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  6. ಸುಮಾರು ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  7. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ, ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.  
  8. ದೋಸೆ ಕಾವಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ದೋಸೆ ಮಾಡಿ.
  9. ಮೇಲಿನಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯೂ ಖಾಯಿಸಿ. 
  10. ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...