ಮಂಗಳವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 21, 2021

Chigali recipe in Kannada | ಚಿಗಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Chigali recipe in Kannada

Chigali recipe in Kannada | ಚಿಗಳಿ  ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಚಿಗಳಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ ):

  1. 1/4 ಕಪ್ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
  2. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  3. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
  4. 1/2 - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
  5. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲ
  6. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

ಚಿಗಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1.  ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಗುದ್ದಿ ಪುಡಿಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಜೀರಿಗೆ ಬದಲು ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.  
  2. ಬೆಲ್ಲ, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹುಣಿಸೆಹಣ್ಣಿನ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜಜ್ಜಿ.
  3. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. 
  4. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜಜ್ಜಿ ಮುದ್ದೆ ಆದ ನಂತರ, ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಗುದ್ದಿ. 
  5. ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಕಡ್ಡಿಯನ್ನು ಚುಚ್ಚಿ. 
  6. ಅಥವಾ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಾಡಿಸಿ, ಎತ್ತಿಡಿ. 
  7. ಮಿಠಾಯಿಯಂತೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...