ಶನಿವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 29, 2018

Nimbe gojju recipe in Kannada | ನಿಂಬೆ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Nimbe gojju recipe in Kannada

Nimbe gojju recipe in Kannada | ನಿಂಬೆ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ವಿಧಾನ 1): (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  2. 1/2 ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ
  3. 1 - 2 ಖಾರದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ 
  2. 4 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  3. 1/2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ 
  4. 1/2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  5. ಒಂದು ಒಣ ಮೆಣಸು
  6. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು

ನಿಂಬೆ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  2. ಅದಕ್ಕೆ  ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಪುನಃ ಅರೆಯಿರಿ. 
  3. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ತೆಗೆದು, ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. 
  4. ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವು, ಒಣ ಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. 
  5. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...