ಬುಧವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 18, 2020

Kaayi burfi recipe in Kannada | ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿದ ಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Kaayi burfi recipe in Kannada
Kaayi burfi recipe in Kannada

Kaayi burfi recipe in Kannada | ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿದ ಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ  


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ (ಒತ್ತಿ ತುಂಬಿಸಿದ್ದು)
  2. 3/4 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ
  3. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  4. ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿ
  5. ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚಿದ ಪ್ಲೇಟ್ ಅಥವಾ ಟ್ರೇ

ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿದ ಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ತೆಂಗಿನತುರಿ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ (ಸುಮಾರು ಅರ್ಧ ಕಪ್) ನುಣ್ಣಗೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  3. ಆಮೇಲೆ ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಪುನಃ ಅರೆಯಿರಿ. ಬೆಲ್ಲದಲ್ಲಿ ಕಸ-ಕಡ್ಡಿ ಇದೆ ಎನಿಸಿದರೆ, ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ, ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿಸಿ, ಆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಅರೆಯಿರಿ. 
  4. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  5. ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಅಥವಾ ಟ್ರೇ ಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ. 
  7. 4 - 5 ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವುದು. 
  8. ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಮಗುಚುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  9. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈ ಬಿಡದೆ ಮಗುಚುತ್ತಿರಿ. 
  10. ಒಂದೈದು ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲದ ಮಿಶ್ರಣ ಒಂದೇ ಮುದ್ದೆಯಾಗಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುತ್ತದೆ. 
  11. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಟ್ರೇ ಗೆ ಸುರಿಯಿರಿ. 
  12. ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಚಮಚದ ಹಿಂಭಾಗ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಹರಡಿ. 
  13. ಬಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  14. ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಕಾಯಿ ಬರ್ಫಿ ತೆಗೆದು ಬಡಿಸಿ, ತಿಂದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...