ಬುಧವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 5, 2016

hesaru bele nippattu recipe in Kannada | ಜಟ್ -ಪಟ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

hesaru bele nippattu recipe in Kannada

hesaru bele nippattu recipe in Kannada | ಜಟ್ -ಪಟ್  ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ 
  2. 2 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  3. 2 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು 
  4. 4 ಚಮಚ ಜಜ್ಜಿದ ಕಾಳು ಮೆಣಸು
  5. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  6. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಜಟ್ -ಪಟ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು ೨ ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  2. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು, ಜಜ್ಜಿದ ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ. 
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರು ಹಾಕುತ್ತಾ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿ. 
  4. ಈಗ ದೊಡ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ತೆಳುವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. 
  5. ಒಂದು ಲೋಟ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ವೃತ್ತಾಕಾರದ ನಿಪ್ಪಟ್ಟುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಅಥವಾ ಚೌಕಾಕಾರವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  6. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ವೃತ್ತಾಕಾರದ ಅಥವಾ ಚೌಕಾಕಾರದ ನಿಪ್ಪಟ್ಟನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮತ್ತು ಗರಿ ಗರಿಯಾದ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ ನಿಪ್ಪಟ್ಟು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...