ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 20, 2016

Avarekalu mixture recipe in Kannada | ಅವರೇಕಾಳು ಕುರುಕಲು ತಿಂಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Avarekalu mixture recipe in Kannada

Avarekalu mixture recipe in Kannada | ಅವರೇಕಾಳು ಕುರುಕಲು ತಿಂಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಅವರೇಕಾಳು
  2. 1/2 ಕಪ್ ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ
  3. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ನೆಲಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  4. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹುರಿಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಕಡಲೆಪಪ್ಪು
  5. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ (ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಬದಲಾಯಿಸಿ) 
  6. 2 ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  7. 2 ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು 
  8. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ 
  9. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಲು
  10. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಅವರೇಕಾಳು ಕುರುಕಲು ತಿಂಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅವರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸುಲಿದು, ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 4 - 5 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ರಾತ್ರಿಯಿಡಿ ನೆನೆ ಹಾಕಿ.
  2. ನೆನೆಸಿದ ನಂತರ ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಹಿಸುಕಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಒಂದು ಬಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ನೀರಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ ಅಥವಾ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  4. ನಂತರ ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ ಅಥವಾ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  5. ಇನ್ನೊಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. 
  6. ನಂತರ ಕರಿಬೇವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  7. ಅದಕ್ಕೆ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ. 
  8. ನಂತರ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟ ಅವರೇಕಾಳು ಮತ್ತು ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...