ಬುಧವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 7, 2016

Gorikai kara recipe in Kannada | ಗೋರಿಕಾಯಿ ಖಾರ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Gorikai kara recipe in Kannada

Gorikai kara recipe in Kannada | ಗೋರಿಕಾಯಿ ಖಾರ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 250gm ಗೋರಿಕಾಯಿ 
  2. 1 ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ 
  3. 2 ದೊಡ್ಡ ಟೊಮೆಟೊ 
  4. 2-4 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  5. 2 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 
  6. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಶಿನ ಪುಡಿ
  7. 3-4 ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಗಳು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  8. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  9. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  10. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  3. 4 - 5 ಕರಿಬೇವು
  4. 5-6 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಜಜ್ಜಿದ್ದು
  5. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಗೋರಿಕಾಯಿ ಖಾರ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗೋರಿಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ಕತ್ತರಿಸಿ. ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮ್ಯಾಟೋವನ್ನು ಸಹ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  2. ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಗೋರಿಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮ್ಯಾಟೋ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಅರಶಿನ ಪುಡಿ  ಮತ್ತು ಎರಡು ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನೀರು ಹಾಕಿ ಒಂದೆರಡು ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  4. ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಅರೆದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಈಗ ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು, ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ.
  6. ಅದಕ್ಕೆ ಅರೆದಿಟ್ಟ ತರಕಾರಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. 
  7. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...