ಬುಧವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 15, 2021

Harive soppu chutney recipe in Kannada | ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪು ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Harive soppu chutney recipe in Kannada

Harive soppu chutney recipe in Kannada | ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪು ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪು ಬಜ್ಜಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಟ್ಟು ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪು (ದಂಟಿನ ಸೊಪ್ಪು)
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. 2 - 4 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  4. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ (ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
  6. ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
  7. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  8. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ
  4. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆಇಂಗು
  5. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ (ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ)

ಹರಿವೆ ಸೊಪ್ಪು ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹರಿವೆಸೊಪ್ಪನ್ನ ತೊಳೆದು ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  3. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ಹುರಿಯುವಾಗ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಅರೆದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  8. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ (ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ) ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  9. ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ. 
  10. ಆಮೇಲೆ ಅರೆದ ಅಥವಾ ರುಬ್ಬಿದ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ. 
  11. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನ, ದೋಸೆ, ಇಡ್ಲಿ, ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...